Quy Trình Thi Công Nhà Khung Thép Tiền Chế Chi Tiết

Nhà khung thép là một trong những loại công trình xây dựng đang được ưa chuộng hiện nay, nhờ tính năng ưu việt về độ bền, tính năng linh hoạt trong thiết kế cũng như sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Quy trình làm nhà khung thép tiền chế chi tiết bao gồm những bước sau đây:

Quy trình làm nhà thép tiền chế gồm những bước nào?

Thiết kế: Đầu tiên, cần có một bản vẽ thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng hoặc theo một mẫu đã có sẵn. Bản vẽ này sẽ xác định kích thước, hình dạng, số tầng và các chi tiết khác của nhà.

Chọn vật liệu: Sau khi hoàn tất bản vẽ thiết kế, tiếp theo là chọn vật liệu cho nhà khung thép. Các vật liệu thường được sử dụng bao gồm thép, bê tông, tôn lạnh, cách nhiệt và các phụ kiện khác.

Cắt và gia công: Sau khi chuẩn bị vật liệu, khung thép sẽ được cắt và gia công để tạo ra các mảnh ghép cho việc lắp ráp. Quá trình này sẽ được thực hiện bằng máy móc và công nghệ tiên tiến để đảm bảo độ chính xác và độ bền của khung thép.

Thi công lắp đặt bulong móng nhà : Đây là bước rất quan trọng trong quy trình làm nhà khung thép. Bu lông móng được lắp đặt thật chính xác

Lắp ráp khung thép tiền chế: Sau khi gia công xong, khung thép sẽ được lắp ráp theo thiết kế. Các mảnh ghép được kết nối bằng các ốc vít hoặc các phương pháp kết nối khác để tạo thành một khung nhà hoàn chỉnh.

Hoàn thiện: Sau khi khung nhà đã được lắp ráp, tiếp theo là hoàn thiện các chi tiết như cửa, cầu thang, sàn, tường và mái

Kiểm tra và bàn giao: Cuối cùng, nhà sẽ được kiểm tra để đảm bảo độ an toàn và chất lượng trước khi bàn giao cho khách hàng.

 Xem thêm: 

+ Làm quán cafe khung thép tiền chế tại Sapa

Quy trình thi công nhà thép tiền chế kết hợp sàn bê tông nhẹ Xuân Mai 

Thiết kế 

Sau khi khảo sát và tư vấn cho chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ lên bản vẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.  Bản vẽ này sẽ xác định kích thước, hình dạng, số tầng và các chi tiết khác của nhà.

Thi công nền móng cho nhà khung thép và lắp đặt bulong chờ

Đây được coi là bước đầu tiên trong giai đoạn thi công lắp ráp nhà khung thép. Yêu cầu công tác này là: bu lông móng được lắp đặt thật chính xác. Nếu bulông móng thực hiện sai hoặc không đúng với thiết kế thì sẽ ảnh hưởng đến việc lắp dựng các cấu kiện dầm, cột kết cấu thép.

Cần xác định vị trí các bulong trên móng bê tông. Việc định vị này cần phải đảm bảo độ chính xác và theo đúng thiết kế của nhà xưởng. Công tác lắp đặt bu lông móng cần được triển khai sau khi công tác lắp đặt cốt thép, cốp pha móng hoàn thành như thế sẽ đảm bảo được độ ổn định của hệ cốp pha cốt thép đã thi công.

Hệ bu lông móng được gông, định vị chính xác nhờ kinh nghiệm của người thực hiện cũng như sự hỗ trợ của các công cụ như: máy toàn đạc, máy thủy bình và hàn cố định vào hệ thép móng.  

Sau khi hoàn thành lắp đặt, cần kiểm tra lại độ chắc chắn của các bulong và đai ốc để đảm bảo tính an toàn và ổn định cho móng.

Để thi công nhà khung thép thật ra cũng cần phải nghiên cứu khá nhiều vấn đề trước khi triển khai. Vì khung thép đã được gia công sẵn nên cần khảo sát kĩ hiện trạng mặt bằng, đường công vụ để thuận tiện xe đi lại. Bên cạnh đó là khu vực thao tác của cẩu, vị trí tập kết vật liệu… Từ đó để có biện pháp thi công và biện pháp an toàn cho công tác lắp dựng kết cấu thép.

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ nhà khung thép

 

 1. Chuẩn bị: Đầu tiên, cần chuẩn bị các vật liệu và công cụ cần thiết. Bao gồm các cột, kèo, xà gồ thép, bulong, đai ốc, máy hàn, máy cắt, cờ lê, mũi khoan và các thiết bị bảo hộ.

 2. Định vị vị trí các cột: Sau khi xây dựng móng, cần định vị vị trí các cột thép. Việc định vị này cần phải đảm bảo độ chính xác và theo đúng thiết kế của nhà khung thép.
 3. Lắp đặt cột: Tiếp theo, cần sử dụng máy móc và thiết bị để lắp đặt các cột thép vào vị trí đã định vị. Cần đảm bảo độ chính xác của các cột, độ sát nhập với móng và độ nghiêng của các cột theo yêu cầu thiết kế.
 4. Lắp đặt kèo, xà gồ: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt cột, cần sử dụng máy móc và thiết bị để lắp đặt các kèo, xà gồ vào vị trí trên các cột. Các kèo và xà gồ cần phải được lắp đặt đúng theo kích thước và thiết kế của nhà khung thép.
 5. Hàn và bắt bulong: Tiếp theo, cần sử dụng máy hàn và các bulong để bắt chặt các kết nối giữa các cột, kèo và xà gồ. Cần đảm bảo độ chắc chắn của các kết nối để đảm bảo tính an toàn và ổn định của nhà khung thép.
 6. Kiểm tra: Sau khi hoàn thành việc lắp đặt và bắt chặt các kết nối, cần kiểm tra lại độ chắc chắn của cấu trúc nhà khung thép để đảm bảo tính an toàn và ổn định cho toàn bộ công trình.

Quy trình thi công nhà khung thép tiền chế
Lắp đặt cột, kèo, xà gồ làm nhà khung thép
các bước thi công lắp ráp nhà tiền chế
Quy trình lắp ráp nhà khung thép tiền chế dân dụng

Lắp dựng hoàn chỉnh khung thép tiền chế cho ngôi nhà

Sau khi đã đặt các cột, kèo, xà gồ thép sẽ được đặt vào vị trí tương ứng và được bắt chặt với các cột bằng cách sử dụng các vật liệu như bulong, đai ốc và các vật liệu khác. Sẽ đến bước khoàn thiện hệ khung thép. 

Lắp đặt hệ khung thép tiền chế nhà dân dụng

Thi công sàn bê tông nhẹ cho nhà tiền chế 

Nhà khung thép kết hợp sàn bê tông nhẹ đang ngày càng được ưa chuộng.  So với các ngôi nhà cốt thép bê tông truyền thống, sự tiện lợi của nhà lắp ghép là thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí về mặt vật liệu và nhân công.  Nhưng xét về mặt công năng và tiện ích thì loại hình này không thua kém xây dựng truyền thống.

Sau khi thi công xong hệ khung thép sẽ là bước lắp đặt sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. 

 

 

Sau khi lắp đặt các viên gạch Block thì đến công tác đổ bê tông tươi. Đổ bê tông tươi lên sàn bê tông nhẹ, sau đó sử dụng dụng cụ đặc biệt để tạo ra các lỗ trên bề mặt bê tông. Các lỗ trên bề mặt sàn bê tông nhẹ sẽ giúp giảm trọng lượng của sàn, tạo sự thoáng khí cho không gian bên dưới và giảm tiếng ồn khi đi lại trên sàn.

Sau khi hoàn thành việc làm sàn bê tông nhẹ, cần chờ cho sàn bê tông khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Thời gian để sàn bê tông khô hoàn toàn có thể dao động từ 3 đến 7 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Hoàn thiện 

Kiểm tra và bảo trì: Sau khi hoàn thành việc lắp dựng hệ khung thép hoàn chỉnh cho nhà tiền chế và sàn bê tông nhẹ , cần kiểm tra toàn bộ công trình để đảm bảo tính an toàn và ổn định cho toàn bộ công trình. Đồng thời, cần thực hiện các công việc bảo trì định kỳ để đảm bảo tính bền vững và độ bền cho toàn bộ công trình.

 

Ưu điểm khi làm nhà khung thép và sàn bê tông Xuân mai

 1. Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sàn bê tông nhẹ được sản xuất trước và được vận chuyển đến công trường sẵn sàng để lắp đặt, do đó giảm thiểu thời gian và chi phí trong quá trình thi công so với sàn bê tông thông thường.
 2. Tính chịu lực tốt: Sàn bê tông nhẹ được tạo thành từ các vật liệu như xi măng, cát, xốp EPS,… giúp tạo ra khối lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực tốt cho sàn.
 3. Tính ổn định và bền vững: Sàn bê tông nhẹ có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của thời tiết và các tác động từ bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định và bền vững cho toàn bộ công trình.
 4. Tiết kiệm năng lượng: Sàn bê tông nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với các loại sàn thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng cho công trình.
 5. Dễ dàng bảo trì và vệ sinh: Sàn bê tông nhẹ được thiết kế với bề mặt trơn và phẳng, dễ dàng vệ sinh và bảo trì, giúp duy trì tính thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Đơn vị làm nhà khung thép sàn bê tông nhẹ uy tín 

Cường Panel có hơn 15 năm thi công nhà khung thép tiền chế tường gạch và sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. 

Cường Panel có hơn 15 năm thi công nhà khung thép tiền chế tường gạch và sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. 

Công ty chúng tôi thi công theo tiêu chuẩn chất lượng quy định, đội ngũ thi công có tay nghề cao, thời gian thi công nhanh, gọn, đẹp. Đảm bảo mang tới cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.   Cường Panel cam kết về chất lượng của công trình và thời gian thi công đúng tiến độ, mà còn giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa với mức giá thành vô cùng hợp lý và phải chăng.

=> Theo dõi các video thi công khung nhà thép và sàn bê tông nhẹ của chúng tôi tại đây: https://goeco.link/TAowM

Để được tư vấn và báo giá nhà sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội hay các tỉnh miền Bắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097 994 2787 (Mr Cường) 

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

Bài viết liên quan