Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ tại Tân Triều, Hà Nội

Nhà khung thép bê tông siêu nhẹ hiện nay đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về nhà thép lắp ghép này trong bài viết dưới đây của betongxuanmai.com nhé! 

Mọi tư vấn về nhà thép tiền chế sàn bê tông nhẹ vui lòng liên hệ   097 994 2787 (Mr Cường)

Cấu tạo nhà khung thép bê tông siêu nhẹ hay nhà thép lắp ghép 

Nhà khung thép lắp ghép không mất nhiều thời gian và phức tạp như nhà truyền thống bằng bê tông cốt thép. Điều này được thể hiện rõ qua các công đoạn khi làm nhà, trong đó có phầ

 

n làm sàn nhà. Loại hình nhà này được biết đến là giúp con người có thể giảm được trong tải rất lớn cho phần móng. Và các bạn cần nhớ rằng, điều này nó chỉ có thể phát huy được tác dụng khi mà bạn chọn được loại sàn phù hợp nhất.

1/  Móng nhà : Thường làm móng đơn hoặc móng băng, nhà cao tầng sử dụng móng sâu( cọc ép hoặc cọc khoan nhồi ) . Đặc điểm nhà dạng này có tải trọng khung nhỏ hơn so với nhà xây BTCT truyền thống nên móng thiết kế sẽ tính toán chịu tải nhỏ hơn, chi phí thấp hơn, thi công nhanh hơn.

2/ Khung sườn nhà :Thay thế toàn bộ khung bê tông cốt thép bằng khung thép định hình được chế tạo sẵn và vận chuyển đến công trường lắp ghép nên chất lượng kiểm soát tốt.  Kết cấu khung  bằng thép I hoặc H định hình được gia công và kiểm soát chất lượng tại nhà máy  .

3/ Sàn nhà : Có nhiều giải pháp cho sàn nhà  

– Sử dụng tấm sàn bằng tấm cemenboard (thành phần gồm ximang, sillicat, sợi gỗ ) chịu nước, chống cháy và không mối mọt. Ngay sau khi hoàn thiện tấm cemaneboard tiến hành lát gạch hoàn thiện bên trên như phương án đổ BTCT truyền thống.

Tường nhà : Với tường bao xung quanh phương án dùng vật liệu kính là chủ đạo , các vị trí khác  dùng gạch truyền thống hoặc sử dụng gạch block hoặc bê tông nhẹ. 

5/ Vách ngăn : Với việc sử dụng các vật liệu nhẹ nên có nhiều lựa chọn để thực hiện việc này. Vách kính là vật liệu chủ đạo kết hợp  sử dụng tấm  sandwich panel EPS, tấm cemenboard hoặc tấm thạch cao tùy vào công năng sử dụng.

 

Ưu điểm của nhà khung thép sàn bê tông siêu nhẹ 

1/ Thân thiện với môi trường

Ưu điểm vượt trội so với nhà BTCT truyền thống là giảm thiểu tối đa về bụi, rác thải tại chỗ . Ngoài ra  hạn chế việc tác động tới các công trình lân cận, bảo vệ môi trường sống xung quanh.

2/ Thời gian thi công nhanh, sớm đưa vào khai thác :

Với việc ứng dụng lắp ghép vào xây dựng nên  thi công được  rút ngắn  nhanh chóng, tiết kiệm khoảng 1/3 ~1/2 thời gian thi công so với phương án xây dựng truyền thống.

3/ Chất lượng dễ kiểm soát

Hầu như các cấu kiện chủ lực như cấu kiện  thép, tôn trải sàn, tấm cement board đều đã được sản xuất  tại nhà máy với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ nên chất lượng vượt trội và dễ dàng kiểm soát .

4/ Bền vững về kết cấu:

Các cấu kiện được liên kết với nhau bằng bulong cường độ cao và liên kết hàn, đã được thiết kế trên cơ sở tinh toán nên rất an tâm về kết cấu. Niên hạn sử dụng từ 30~50 năm.

5/ Tính linh hoạt và tiện dụng :

Kết cấu lắp ghép bằng thép cho phép làm nhà với khẩu đội lớn từ 7~15 m giảm thiểu bố trí nhiều cột, sử dụng tối đa không gian xây dựng, dễ dàng mở rộng hoặc lên tầng khi muốn thay đổi công năng sử dụng.

6/  Tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư:

Với việc áp dụng gải pháp lắp ghép kết cấu thép kết hợp vật liệu nhẹ thích hợp cho phép tiết kiệm tới 15~20%  chi  phí đầu tư so với xây dựng truyền thống bởi tất cả các kết cấu ít chịu lực đều được giảm thiểu một cách tối đa để giảm tải trọng cho phần móng, phần khung chính của nhà. Không những vậy việc đưa vào khai thác sử dụng sớm đem đến lợi thế tiếp thị và thu lợi nhuận không nhỏ.

7/ Hiệu quả thanh lý và di dời

Sau thời gian sử dụng chủ đầu tư có thể thanh lý một phần chi phí đầu tư ban đầu trong khi với phương án BTCT cần tốn một khoản chi phí không nhỏ cho việc phá dỡ để  bàn giao mặt bằng hoặc xây mới.

 

 

Thi công nhà khung thép bê tông siêu nhẹ tại HN với 15 năm KN 

=> Theo dõi các video thi công khung nhà thép và sàn bê tông nhẹ của chúng tôi tại đây: 

https://bitly.com.vn/PEJXo

Quý khách cần bất cứ tư vấn gì về sàn thép lắp ghép cũng như báo giá sàn bê tông nhẹ mới nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097 994 2787 (Mr Cường)

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

Bài viết liên quan