Những mẫu nhà tiền chế đơn giản và nhỏ đẹp

Nhà tiền chế là gì? Kết cấu nhà tiền chế gồm những gì? Tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhà tiền chế là gì?

Hiện nay, không khó để bạn có thể nhìn thấy nhà khung thép tiền chế. Từ nhà ở, nhà hàng, quán cafe, shop… rất nhiều mẫu nhà tiền chế đẹp và bắt mắt. Nhà tiền chế là nhà làm bằng kết cấu thép gia công và chế tạo theo 1 bản thiết kế có sẵn.

Để xây dựng được một nhà chắc chắn mà lại siêu tiết kiệm và phù hợp với kiến trúc công trình thì phải tuân thủ chặt chẽ các giai  đoạn thực hiện: thiết kế cấu trúc bản vẽ cho ngôi nhà, gia công cấu kiện, xây dựng và lắp đặt tại công trình. Với kết cấu hết sức đơn giản thì nhà tiền chế được thi công trên một thời gian ngắn, không tốn nhiều thời gian và nhân lực cho nên rất thuận tiện.

Kết cấu nhà tiền chế

+ Móng

Cũng như các ngôi nhà truyền thống thì muốn xây dựng được ngôi nhà và phát triển nó lên cao thì trước hết ta phải tạo được móng. Móng còn được coi là cột trụ của ngôi nhà. Trước hết ta phải đào nền đất lên với độ sâu khác nhau tùy theo từng khu vực địa hình khác nhau.

Ta có thể làm nền móng đơn, móng băng hoặc dùng phương pháp đóng cọc bê tông sâu trong nền đất để tạo nền vững chắc, làm trụ cột cho bộ khung của ngôi nhà.

+ Bulong

Tiếp theo đó là phải có lớp bu lông móng. Bu lông giúp ta liên kết chặt chẽ giữa phần bê tông cột thép bên dưới và phần bê tông cột hình bên trên.

+ Khung hay kết cấu khung thép bao gồm:

  • Dầm
  • Cột trụ thường là cột tròn hoặc cột chữ H
  • Xà gồ là những thanh thép ghép vào với nhau thành dạng chữ H, U tạo nên sự chắc chắn
  • Độ dốc của mái thường từ 5- 15% so với dầm và  cột thép

+ Phần phụ: mái nhà, cửa trời, tường bao quanh

Tùy theo nhu cầu để gia chủ có thể lựa chọn thi công các phần phụ của ngôi nhà.

Một số mẫu nhà tiền chế nhỏ và đơn giản để bạn tham khảo

Liên hệ với Cường Panel để được tư vấn cụ thể về nhà thép tiền chế nhé!

Bài viết liên quan