Sửa nhà, cải tạo, nâng tầng với sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ hay bê tông siêu nhẹ là loại sàn được thi công bằng cách lắp ghép vô cùng linh hoạt. Do đó, loại sàn này có thể sử dụng để sửa nhà, cải tạo và nâng tầng làm mái. 

Lợi ích khi cải tạo, nâng tầng nhà bằng sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ hay trần bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều lần so với trần truyền thống. Do đó, khi nâng tầng hay cải tạo nhà các gia đình sẽ không cần lo đến áp lực của khối lượng công trình mới lên nền móng cũ.

Không những vậy, khi thi công bê tông siêu nhẹ để nâng tầng, cải tạo nhà sẽ không sử dụng nhiều vật liệu rời, không gây khói bụi, ô nhiễm môi trường. Nói cách khác, việc nâng tầng hay cải tạo nhà sẽ không khiến cuộc sống của gia đình bạn hay hàng xóm xung quanh bị xáo trộn.

Làm trần bê tông nhẹ sẽ không cần chờ khô, dưỡng trần như trần bê tông truyền thống. Từ đó rút ngắn tối đa thời gian thi công, đảm bảo quá trình cải tạo nhà diễn ra nhanh chóng nhất.

nang-tang-bang-san-be-tong-nhe

Cách làm sàn bê tông nhẹ để nâng tầng, cải tạo nhà cũ

Có 2 cách đang được áp dụng phổ biến để sửa nhà, nâng tầng, cải tạo nhà cũ. Đó là:

Sàn bê tông nhẹ kết hợp khung thép tiền chế

Khung thép tiền chế là hệ khung lắp ghép từ các cấu kiện gia công sẵn thay thế cho cột, dầm bê tông. Cách lắp dựng khung thép vô cùng cơ động, linh hoạt. Vì vậy nhà khung thép thường được sử dụng để nâng tầng, cải tạo, cơi nới nhà ở.

Kết hợp hoàn hảo với khung thép là sàn bê tông nhẹ. Những hệ dầm chịu lực của sàn bê tông nhẹ sẽ được dựng trên hệ thống khung thép, sau đó là lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ tạo mặt sàn, đan lưới thép cố định và đổ 1 lớp bê tông mỏng để hoàn thiện sàn.

cai-tao-nha-bang-san-be-tong-nhe

Chỉ thi công bê tông siêu nhẹ thay cho trần bê tông truyền thống

Nếu nâng thêm tầng, các gia đình có thể sử dung phương pháp đổ cột bê tông truyền thống, xây tường gạch và chỉ làm sàn bê tông siêu nhẹ. Lúc này hệ dầm chịu lực sẽ được dựng trên dầm bê tông, thay vì khung thép, các bước thi công sau đó không có gì khác biệt so với cách thứ nhất.

sua-nha-bang-san-be-tong-nhe

 

Nếu đổ sàn bê tông kiểu cũ phải mất hàng tháng trời, trong thời gian đó đòi hỏi phải dưỡng trần thật tốt, đợi khô thì mới được phép thi công tiếp. Nhưng sửa nhà với sàn bê tông siêu nhẹ thì có thể hoàn thành trong ngày nếu diện tích nhỏ còn với các diện tích lớn thì chỉ khoảng 1 -2 tuần là xong và sử dụng ngay. Không mất thời gian chờ đợi ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Đơn vị làm sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp 

 Cường Panel có 15 năm KN thi công sàn bê tông nhẹ và nhà thép tiền chế. Chúng tôi đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. VÌ thế, chúng tôi tự tin để làm bạn hài lòng với đội ngũ kĩ sư giỏi và đội ngũ nhân công lành nghề. Liên hệ để chúng tôi tư vấn !

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097 994 2787 (Mr Cường)

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

Bài viết liên quan