Sàn bê tông nhẹ thực chất là gì?

Sàn bê tông nhẹ hay sàn bê tông Xuân Mai, sàn bê tông đúc sẵn, sàn bê tông chống nóng. Tất cả đều chỉ sàn bê tông nhẹ Xuân Mai. Vậy sàn có điểm ưu việt gì mà được ưa chuộng đến vậy. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là gì

Sàn bê tông nhẹ là gì?

Sàn bê tông nhẹ là 1 loại sàn bê tông sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép. sản xuất theo công nghệ bê tông dự ứng lực PPB của Cộng hòa Pháp.. Bê tông siêu nhẹ được sản xuất chủ yếu từ các nguyên vật liệu có sẵn và chi phí khá rẻ như xi măng, cát, phế thải lấy từ tro, rơm, rạ.

Sàn gồm các vật liệu được sản xuất trước tại nhà máy. Do đó được kiểm soát về yêu cầu kỹ thuật và chất lượng khắt khe nhất. Các vật liệu được sản xuất trước bao gồm:

+ dầm bê tông dự ứng lực;

+ gạch bê tông nhẹ Block;

+ cốt thép Φ4 hoặc Φ6 (tùy theo loại công trình yêu cầu) được dựng ứng lực trước.

sàn bê tông nhẹ là gì

Cấu tạo của sàn bê tông nhẹ

+ Dầm bê tông dự ứng lực: kết cấu bê tông ứng lực trước. Kết cấu bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo ra trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải.  Nhờ đó những kết cấu bê tông này có khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường. Có thể sản xuất khẩu độ dầm lớn hơn kết cấu bê tông cốt thép thông thường.

+ Gạch Block

Gạch bê tông nhẹ Block được gọi là gạch bê tông cốt liệu. Loại gạch này được tạo thành từ xi măng, đá mạt và các chất phụ gia khác. Gạch bê tông nhẹ Block không sử dụng quá trình nung nhiệt. Được trải qua quá trình rung ép thủy lực, hoặc ép tĩnh. Các hạt cốt liệu được lèn chặt trong khuôn thép thành các sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu. Sau đó dưỡng cho tới khi cứng đạt mác tương ứng với cấp phối. Gạch bê tông siêu nhẹ Block có kết cầu hình chữ nhật và có 3 khoang rỗng ở giữa.

sàn bê tông nhẹ đúc sẵn

+ Lớp bê tông tươi

Sau khi đan lưới thép trên bề mặt lớp gạch Block được lắp ghép, sẽ đổ 1 lớp bê tông tươi 4-5 cm để tạo liên kết. Sau 34h khi đổ bê tông là có thể tiếp tục công trình hoặc sử dụng mà không phải chờ hàng tháng như bê tông truyền thống.

sàn bê tông nhẹ xuân mai

Sàn bê tông nhẹ đúc sẵn có điểm Ưu việt gì?

+ Do trọng lượng nhẹ của các viên gạch Block nên sàn có trọng lượng siêu nhẹ so với bình thường. Tuy nhiên, chất lượng vẫn vô cùng đảm bảo và chắc chắn. Các công trình sử dụng sàn bê tông nhẹ có thể giảm đến 35% trọng tải và giúp an toàn hơn khi có sự cố không may xảy ra.

+ Với sàn bê tông nhẹ, các vật liệu đều được sản xuất trước ở nhà máy nên việc thi công trên các địa hình khác nhau dễ dàng. Kể cả ở các địa hình khó hiểm trở.  Do trọng lượng nhẹ nên ít tốn nhân công vận chuyển cũng như sử dụng các dụng cụ chuyên dụng. Vật liệu này có thể dễ dàng khoan, cắt, tạo hình trang trí, hay sơn bả trực tiếp lên bề mặt.

sàn bê tông nhẹ chống nóng

+ Ngoài ra, sàn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chống nóng. Vì thế còn có tên gọi khác là sàn bê tông nhẹ chống nóng.

Điều quan trọng là thi công sàn bê tông nhẹ giúp giảm thời gian thi công tối đa. Nếu làm nhà truyền thống mất đến hàng tháng thì làm nhà với sàn bê tông nhẹ chỉ mất vài tuần. Gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Lựa chọn đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp

Với hơn 15 năm Kinh nghiệm thi công sàn bê tông nhẹ, Cường Panel tự tin với đội ngũ kĩ sư và nhân công lành nghề. Chúng tôi đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh thành gần xa ở miền Bác. Các địa hình như vùng Tây Bắc chúng tôi cũng không ngần ngại.

Nên các bạn có nhu cầu về sàn bê tông nhẹ hay nhà khung thép tiền chế, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin như sau

Chúng tôi là một đại lý chính thức của Cty CP Bê Tông và Xây Dựng Vinaconex Xuân Mai. Chúng tôi chuyên phân phối, lắp đặt sàn bê tông nhẹ, Thi công nhà khung thép, tấm sàn bê tông nhẹ tới tất cả khách hàng và người tiêu dùng…

=> Xem video thi công: https://thicongbetongnhe.vn/video/

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097 994 2787 (Mr Cường) 

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

 

Bài viết liên quan