Thi Công Nhà Khung Thép Tiền Chế Xây Tường

Xu hướng nhà thép tiền chế hiện nay đang rất phát triển trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước có nền công nghiệp phát triển. Tại Việt Nam, xu hướng nhà khung thép tiền chế xây tường cũng đã phổ biến khoảng hơn 10 năm nay. 

Tìm hiểu nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế là một loại kiến trúc sử dụng khung thép tiền chế để tạo ra các kết cấu nhà và tòa nhà. Khung thép tiền chế là một phương pháp xây dựng mà các bộ phận của khung thép được sản xuất sẵn và được vận chuyển đến công trường để lắp ráp lại thành một kết cấu hoàn chỉnh.

 

Nhà khung thép tiền chế thường được sử dụng trong xây dựng nhà xưởng, kho hàng, nhà máy, các tòa nhà thương mại và nhà ở. Đặc điểm của nhà khung thép tiền chế bao gồm tốc độ xây dựng nhanh, chi phí đầu tư ban đầu thấp, khả năng chịu tải cao và khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhà khung thép tiền chế xây tường là gì? 

Đối với nhà khung thép tiền chế xây tường thì giằng tường là điểm đặc biết quan trọng và giải quyết được rất nhiều các vấn đề liên quan đến kết cấu tường cũng như sức chịu tải của bức tường.

Khi thi công nhà khung thép tiền chế, giằng tường được sử dụng để giữ cho tường được cố định vị trí và tránh khả năng chuyển động hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng. Cụ thể, vai trò của giằng tường trong quá trình thi công nhà khung thép tiền chế bao gồm:

  1. Hỗ trợ kết cấu: Giằng tường giúp tường được cố định vị trí và hỗ trợ kết cấu của toàn bộ tòa nhà. Nếu không có giằng tường, tường có thể bị chuyển động và gây ra các vấn đề liên quan đến kết cấu của toàn bộ tòa nhà.
  2. Chống biến dạng: Giằng tường giúp chống lại sự biến dạng của tường trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng, các yếu tố như gió, độ ẩm và nhiệt độ có thể gây ra sự biến dạng và ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà.
  3. Chống chuyển động: Giằng tường giúp chống lại các chuyển động khác nhau trong quá trình sử dụng, bao gồm động đất, gió lớn và các yếu tố khác. Nếu không có giằng tường, các chuyển động này có thể gây ra các vấn đề về kết cấu của toàn bộ tòa nhà.
làm nhà khung thép tiền chế xây tường
Nhà khung thép tiền chế xây tường

Vì vậy, giằng tường được coi là một yếu tố quan trọng trong quá trình thi công nhà khung thép tiền chế, giúp đảm bảo sự an toàn và độ bền của toàn bộ kết cấu của tòa nhà.

Quy trình thi công nhà khung thép tiền chế xây tường

Quy trình thi công nhà khung thép tiền chế bao gồm các bước chính sau đây:

Chuẩn bị: Đây là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế.

Đội ngũ công nhân cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị và vật liệu cần thiết cho quá trình thi công. Đồng thời, công nhân cần thực hiện các công việc chuẩn bị mặt bằng, làm móng, đào hố móng, đặt cọc, đổ bê tông, thi công các cấu kiện khác tùy thuộc vào yêu cầu của dự án.

Lắp ráp khung thép: Sau khi hoàn thành các công việc chuẩn bị, công nhân tiến hành lắp ráp khung thép. Các phần khung thép được sản xuất sẵn và được vận chuyển đến công trường để lắp ráp lại thành một kết cấu hoàn chỉnh. Việc lắp ráp được thực hiện bằng cách sử dụng các phương tiện như cẩu, xe nâng và dụng cụ cầm tay.

Lắp các phần khác: Sau khi hoàn thành việc lắp ráp khung thép, công nhân tiến hành lắp đặt các phần khác như vách, mái, cửa, cầu thang, lan can và các thiết bị khác. Các phần này cũng được sản xuất sẵn và được vận chuyển đến công trường để lắp đặt.

Hoàn thiện: Sau khi hoàn thành các bước trên, công nhân tiến hành hoàn thiện các công việc như sơn, hoàn thiện bề mặt, lắp đặt đèn, điện, nước và các thiết bị khác.

Bàn giao: Khi quá trình xây dựng hoàn thành, công trình được bàn giao cho chủ đầu tư và hoàn tất các thủ tục thanh toán và bàn giao tài sản.

Đơn vị thi công nhà tiền chế xâ tường lâu năm

Cường Panel là đơn vị có hơn 15 năm thi công nhà khung thép tiền chế xây tường. Quy trình tư vấn và triển khai của chúng tôi:

+ Tiếp nhận nhu cầu thi công nhà thép tiền chế xây tường của khách hàng

+  Tiếp theo, chúng tôi tiến hành khảo sát hiện trạng và thực địa công trình.

+ Lên thiết kế cơ bản cho công trình, kèo theo bản 3D phối cảnh gửi chủ đầu tư. Cùng với đó là khái toán báo giá thi công nhà tiền chế – chi phí xây dựng nhà khung thép lắp ghép cho chủ đầu tư.

+ Nếu chủ đầu tư chấp nhận phương án. Tiến hành ký hợp đồng theo đơn giá

+ Ký hợp đồng thi công theo đơn giá xây dựng nhà tiền chế lắp ghép đã báo trước đó với chủ đầu tư.

+ Thực hiện thiết kế kiến trúc chi tiết, kết cấu và bản vẽ điện nước…..

+ Hoàn tất thiết kế và gửi quý chủ đầu tư bản vẽ và file. Và tiến hành thi công

=> Theo dõi các video thi công khung nhà thép và sàn bê tông nhẹ của chúng tôi tại đây:  https://goeco.link/TAowM

Để được tư vấn và báo giá nhà khung thép tiền chế xây tường tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097 994 2787 (Mr Cường) 

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

Bài viết liên quan