Cơi nới thêm tầng nhà bằng sàn bê tông nhẹ

Việc xây nhà mới hay sửa nhà cải tạo nhà bằng sàn bê tông nhẹ đang rất phổ biến. Đặc biệt khi tết đang cận kề, nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp này để tiết kiệm thời gian và chi phí. Dưới đây là hình ảnh công trình tại Hà Nam Cường Panel mới thi công mời các bạn theo dõi!

Sửa nhà cơi nới nhà bằng sàn bê tông nhẹ Xuân Mai

Hiện nay nhiều gia đình tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác đã lựa chọn cải tạo nhà bằng sàn bê tông nhẹ. Các gia đình đã lựa chọn phần tường cũ còn đủ phần chắc chắc chắn và đảm bảo tiêu chuẩn, những thanh dầm bê tông chịu lực đã được nhanh chóng di chuyển lên phía trên và cố định tại một vị trí theo phương án thi công.

Công trình Cường Panel thi công tại Hà Nam vào tháng 12 năm 2020. Gia chủ đã lựa chọn Cường Panel để tư vấn và thi công khi tìm hiểu trên mạng.  Ngôi nhà cũ đã xuống cấp nhưng phần khung còn khác chắc chắn nên đã được giữ lại để cải tạo nâng thêm tầng.

Kế đó là những viên gạch block được thiết kế theo quy chuẩn, việc ghép các viên gạch block để tạo thành bề mặt sàn bê tông siêu nhẹ không đòi hỏi quá nhiều sức lực nhưng lại có yêu cầu khá cao về tính kỹ thuật.

Do có phương pháp thi công hiện đại, cách làm việc khoa học nên để thi công hoàn thiện hạng mục này Cường Panel đã không cần phải sử dụng tới quá nhiều nhân công.

Ghép sàn bê tông nhẹ để cải tạo phần mái nhà dân dụng mang đến cho gia chủ một giải pháp siêu hoàn hảo bởi chỉ trong vòng khoảng 2 ngày là hạng mục sẽ được hoàn tất.

Về kích thước, sàn bê tông siêu nhẹ dùng làm sàn trong nhà cần có độ dày khoảng 160mm. Trong đó, độ dày của dầm PPB và gạch block là 120mm; độ dày của lớp bê tông đổ bù tại chỗ là 40mm.

Sau khoảng 1 ngày đổ bê tông cần tiến hành tưới nước thường xuyên cho mặt sàn nhất là khu vực bề mặt thoáng gió, hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

Các gia đình cần lưu ý chỉ đi lại hoặc làm các công việc nhẹ sau từ 2 đến 3 ngày đổ bê tông. Nếu trời lạnh, cần ít nhất là 3 ngày. Tuyệt đối tránh để vật liệu thành đống trên mặt sàn bê tông siêu nhẹ sau khi đổ bê tông.

Với các cột chống trong nhà, thời gian dỡ là từ 3 đến 5 ngày; với các cột chống ở ban công, ô văng thời gian tháo dỡ là từ 7 đến 10 ngày (tùy độ dài đua ra). Còn với các cốt pha bao quanh, có thể tháo dỡ cột chống sau 1 ngày đổ bê tông

Về cách thi công trát trần, vì giữa các cột dầm PPB và gạch block có khe hở nhỏ nên trước khi tiến hành trát hoàn thiện ở mặt dưới sàn bê tông siêu nhẹ cần trát các khe hở trước rồi mới tiến hành trát cả trần.

Lưu ý khi cải tạo cơi nới nhà bằng sàn bê tông nhẹ

Thứ nhất, về kích thước, sàn bê tông siêu nhẹ dùng làm mái cần có độ dày khoảng 170mm. Trong đó, độ dày của dầm PPB và gạch block là 120mm; độ dày của lớp bê tông đổ bù tại chỗ là 50mm.

Thứ hai, cần đảm bảo độ ẩm cho bề mặt sàn bằng cách tưới nước thường xuyên.

Tuy nhiên vì với mái diện tích bề mặt tiếp xúc ánh nắng mặt trời là toàn bộ bề mặt sàn nên sau khi đổ bê tông 1 ngày cần xây gạch cao 100 bao quanh mái rồi tiến hành bơm nước cho sàn với độ cao 5-7cm; đồng thời hòa nước với xi măng theot tỷ lệ 4kg XM/1m3 nước khuấy đều, cứ 3 giờ khuấy 1 lần.

Khi ngâm nước nếu phát hiện thấy sàn bê tông siêu nhẹ xuất hiện lỗ thấm nước cần tiến hành hòa xi măng khuấy đều vào vị trí đó. Trường hợp không thể bịt kín, cần liên hệ đội thợ thi công để được hỗ trợ.

Khi ngâm nước, nếu mái không thấm trần mái khô tiến hành tháo nước lát gạch lá nem trên mái để che lớp bê tông, đảm bảo sàn bê tông siêu nhẹ không bị thấm dột hoặc gân nứt dưới ánh nắng mặt trời.

Về thời gian dỡ cột chống, và thi công trát trần cần lưu ý tương tự như khi sử dụng sàn bê bê tông siêu nhẹ làm sàn trong nhà.

Hình ảnh cơi nới nhà bằng sàn bê tông nhẹ tại Hà Nam

 

=> Theo dõi các video thi công khung nhà thép và sàn bê tông nhẹ của chúng tôi tại đây: 

https://bitly.com.vn/PEJXo

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097 994 2787 (Mr Cường) 

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

Bài viết liên quan