Chi phí xây nhà khung thép 3 tầng

Giá nhà khung thép dân dụng đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, chi phí xây nhà khung thép dân dụng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn nhé!

Nhà khung thép dân dụng tiền chế

Từ trước thế kỷ 20 thép đã được sử dụng làm vật liệu xây dựng trên khắp thế giới. Một trong những ứng dụng chính đầu tiên của thép để xây dựng là trên các ga xe lửa. 

 Ngày nay, thép được sử dụng trên khắp thế giới cho hầu hết các ứng dụng xây dựng. Công nghệ máy tính đã làm cho việc cắt và đúc sẵn khung thép cho nhà lắp ghép tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn. Công nghệ sản xuất khung, kèo thép cho nhà lắp ghép hiện nay đã bắt kịp công nghệ khung gỗ. 

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà ống thép tiền chế, nhà hàng, quán cafe, … đến các công trình công cộng lớn như bệnh viện, trường học,…nhà xưởng…

Tham khảo: Nhà khung thép tiền chế 2 tầng siêu đẹp

chi phí làm nhà tiền chế 3 tầng

Quy trình làm nhà khung thép tiền chế

 + Thiết kế bản vẽ nhà khung thép 3 tầng.

Thông thường bản vẽ thiết kế bao gồm các bản vẽ phần kiến trúc, phần kết cấu và bản vẽ điện nước.

Lên phương án thiết kế cụ thể về kết cấu chính sao cho khung thép có khả năng chịu lực tốt nhất.

+ Gia công cấu kiện thép tại nhà xưởng

Gia công các cấu kiện thép như cột, dầm, sàn deck, xà gồ… tại nhà xưởng. Quy trình gồm tiến hành cắt tấm thép, gia công bản mã đục lỗ liên kết, đưa vào máy ráp để thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ các mối hàn tạm. Việc hàn nắn bằng động cơ thủy lực nhằm kết nối cấu kiện thành một khối thống nhất, sau đó ráp bản mà, vệ sinh và sơn.

+ Lắp dựng nhà khung thép

Bao gồm các bước cụ thể: chuẩn bị lắp dựng, lắp dựng cột, lắp dựng kèo, lắp dựng xà gồ và giằng, lắp đặt khung kèo và xà gồ, lắp đặt kèo đầu hồi, lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ, kéo tôn lợp lên trên mái, lợp tôn, lắp dựng bao che và hoàn thiện theo nhu cầu gia chủ.

 

Chi phí làm nhà khung thép 3 tầng

Chi phí xây nhà khung thép dân dụng tiền chế 3 tầng

Việc dùng khung thép tiền chế này đối với những công trình có quy mô lớn, sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với nhà sử dụng khung bê tông cốt thép. Nhiều trường hợp xây dựng nhà thép tiền chế cho các công trình có thể giảm tới 35% giá thành và nhiều trường hợp công trình dùng bê tông cốt thép bất khả thi so với nhà thép.

Nếu như bạn đã có bản vẽ thiết kế nhà tiền chế rồi, báo giá sẽ như sau:

Nếu chọn phương án thi công nhà khung thép tiền chế kết hợp làm sàn bê tông nhẹ, bạn sẽ hạch toán ngay được số tiền sẽ chi cho công trình của mình. Cách tính chi phí xây dựng này đã bao gồm vật tư và thi công.

Nhà khung thép = số lượng thép sử dụng x đơn giá thời điểm hiện tại.

Sàn bê tông nhẹ: 620.000đ/m2 với dầm nhỏ P113 – 630.000đ/m2 với dầm lớn P114 .

Với mỗi tầng cao, quý khách chỉ mất thêm 20.000đ cho mỗi đỡn giá.

Tuy nhiên, bảng giá trên chỉ để tham khảo, chi phí thi công nhà khung thép tiền chế phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé.

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƯỜNG PANEL 

Địa chỉ :  Số 15, ngách 75, ngõ 323 đường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline:097 994 2787 (Mr Cường) 

Email: hoangcuongbetongnhe@gmail.com

Bài viết liên quan